Saturday, 03/12/2022 - 11:52|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS TAM HIỆP
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Trung thu năm 2022

Thực hiện Công văn số 1176/SGDĐT-GDMN ngày 15/8/2022 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết trung thu năm 2022 (thời gian từ ngày 25/8/2022 đến ngày15/9/2022)

Thực hiện Công văn số 1176/SGDĐT-GDMN ngày 15/8/2022 của SởGD&ĐT Bắc Giang về việc triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm(ATTP) trong dịp Tết trung thu năm 2022 (thời gian từ ngày 25/8/2022 đến ngày15/9/2022), Phòng GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện những nội dung sau:

1. Tăng cường thông tin, tuyên truyền kiến thức, pháp luật về ATTP gắn với thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện truyền thông của nhà trường (loa phát thanh, website) và bằng hình ảnh trực quan (băng rôn, áp phích, tờ rơi...); hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường. Đặc biệt, dịp Tết

Trung thu năm 2022 quán triệt tới học sinh không mua những sản phẩm bánh, kẹo, nước ngọt có ga không rõ nguồn gốc bày bán trên thị trường, đặc biệt không ăn, la cà, mua quà vặt ở hàng quán xung quanh khu vực trường học.

2. Các trường Mầm non, Tiểu học, TH&THCS, THCS, Phổ thông DTNT có bếp ăn tập thể phục vụ học sinh và giáo viên thực hiện ăn chín, uống chín và thực hành tốt vệ sinh cá nhân trong chế biến thực phẩm; chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng;

tuyệt đối không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục theo quy định của Bộ Y tế; các nguyên liệu thực phẩm, sản phẩm thực phẩm bị ôi thiu, mốc, không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng; không sử dụng gia súc, gia cầm bị bệnh, chết không rõ nguồn gốc để làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.

3. Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và sự cố về ATTP; phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động không tổ chức bán các hàng quán xung quanh trường học; xây dựng các phương án cụ thể sẵn sàng triển khai, khắc phục hậu quả khi xảy ra dịch bệnh; phải báo cáo ngay với cơ quan chức năng địa phương, đồng thời báo cáo Phòng GD&ĐT để có biện pháp

xử lý kịp thời.

Phòng GD&ĐT yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trường THCS Tam Hiệp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết