Saturday, 03/12/2022 - 13:49|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS TAM HIỆP
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 trường THCS Tam Hiệp

Ngày hội của phụ nữ cũng là ngày hội của toàn xã hội, bởi mỗi chúng ta, ai cũng có trong tim hình ảnh những người phụ nữ thân thương. Phụ nữ là một nửa thế giới này- những người đã góp phần quan trọng sinh thành, tạo dựng nên thế giới. Ta được sinh ra và lớn khôn trong lời ru đằm thắm, yêu thương, dịu ngọt của mẹ, của bà. Những bàn tay dịu hiền của bà, của mẹ, của vợ, của chị, của em mang đến cho cuộc đời nhành lúa, bông hoa. Bàn tay ấy đã gieo mầm và nuôi lớn những hoài bão, ước mơ. Những người phụ nữ đã giúp ta sống có nhân, có nghĩa, là chỗ dựa cả khi cuộc đời ta gian khó, vấp ngã, lỡ lầm. Với ý nghĩa đó, những người phụ nữ luôn xứng đáng để được trân trọng, yêu mến và tôn vinh.

Tập thể CBGV-NV nhà trường

Thực hiện Chương trình công tác Nữ công năm 2022 và Kế hoạch hoạt động công đoàn năm học 2022 – 2023, BCH Công đoàn trường THCS Tam Hiệp đã thực hiện nhiều hoạt động Kỉ niệm nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam cho nữ CBGV- NV của nhà trường.

Phong trào thi đua “ Thày dạy tốt- Trò học tốt”:

Giờ toán của cô giáo Đỗ Thị Thanh Nga.
Giờ toán của cô giáo Đỗ Thị Thanh Nga.

Các hoạt động kỉ niệm của nhà trường hướng về các mục đích: tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng về truyền thống tốt đẹp, phẩm chất đạo đức, lối sống của phụ nữ Việt Nam; ôn lại lịch sử 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Tuyên truyền vai trò và trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đìnhvai trò và trách nhiệm của nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ); phát huy phẩm chất đạo đức phụ nữ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang; vận động nữ CBNGNLĐ trong việc nâng cao giá trị truyền thống người phụ nữ Việt Namhăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác và xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, thu hút xã hội quan tâm các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, ủng hộ và tạo điều kiện cho hoạt động Nữ công; kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng và tập hợp những ý kiến nghị của nữ CBNGNLĐ đối với Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn. Tổ chức các hoạt động phong phú, đa dạng, hiệu quả, phù hợptránh hình thức, lãng phí và mang ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của nữ CBNGNLĐ; gắn tuyên truyền với các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của lao động nữ tạo sự gắn bó, đoàn kết, mang lại không khí thi đua sôi nổi trong nữ CBNGNLĐ.

Giờ dạy Địa lý của cô giáo Lưu Thị Ý.

Nhằm hiện thực những mục đích trên, Nhà trường cùng BCH Công đoàn trường đã thực hiện Tổ chức tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống tốt đẹp, phẩm chất đạo đức, lối sống của phụ nữ Việt Nam; ôn lại lịch sử  92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam; tuyên truyền vai trò và trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình trong cơ quan, đơn vị, trường học; phát huy phẩm chất đạo đức phụ nữ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. Tuyên truyền vẻ đẹp áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam; phát động Tuần lễ áo dài Việt Nam trong nữ CBNGNLĐ, khuyến khích nữ CBNGNLĐ mặc trang phục áo dài truyền thống trong các sự kiện quan trọng của cơ quan, đơn vị, trường học và các hoạt động xã hội. Tiếp tục giám sát thực hiện chế độ chính sách cho nữ CBNGNLĐ; Quan tâm đến các chị em nuôi con nhỏ để ưu tiên phân công công tác, xếp thời khóa biểu, phân công dạy thay, dạy lấp hợp lí, khoa học. Duy trì có hiệu quả phong trào thi đuaGiỏi việc trường, đảm việc nhà, động viên chị em thực hiện nhiệm vụ được phân công, tham gia tích cực vào các hoạt động chung của nhà trường như: công tác Bồi dưỡng HSG, hướng dẫn nghiên cứu khoa học kĩ thuật, ra đề thi, viết chuyên đề khoa học…

Giờ học Mĩ thuật của cô giáo Nguyễn Thị Hiền.

Phụ nữ Việt Nam luôn là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Với đà tiến bộ và phát triển hiện nay, nhất định người phụ nữ sẽ tiếp tục phát huy được những truyền thống tốt đẹp để đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, đồng thời luôn là chỗ dựa tin cậy cho mỗi mái ấm gia đình. Hơn 90 năm qua,  người phụ nữ Việt Nam ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ trong những CBNGNV của nhà trường. Họ chính là những tấm gương sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên, xứng đáng là những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang"../.

Giờ học Tiếng Anh của cô giáo Dương Thu Thu Hà.

Một số hình ảnh hoạt động do Nhà trường và Công đoàn tổ chức chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.


Tác giả: Trường THCS Tam Hiệp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết