Saturday, 03/12/2022 - 13:42|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS TAM HIỆP
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động chào mừng 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam của trường THCS Tam Hiệp

 Ca dao có câu: "Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Dù ở thời kì nào, người thầy vẫn luôn được tôn vinh là: "kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Ngày nay, trên mọi nẻo đường đất nước, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ, âm thầm cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

 

           Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh công lao cao cả, với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn đối với nhà giáo. Hoà chung với  không khí thế tưng bừng, phấn khởi đó,  trường THCS Tam Hiệp  đã đã phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; phong trào thi vẽ  trang trí ứng dụng trên chậu ly, hội thi văn nghệ, thi cầu lông do ngành giáo dục tổ chức để chào mừng 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982- 20/11/2022).

Mở đầu cho chuỗi hoạt động là phong trào “Hội học- hội giảng” Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường; sự giúp đỡ động viên của các tổ chuyên môn; cùng với tinh thần trách nhiệm cao, trình độ chuyên môn vững vàng, các giáo viên đã để lại cho ngày Hội giảng những ấn tượng tốt đẹp.

         Trong các tiết dạy, các thầy cô đã rất nỗ lực, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhằm đem lại sự hứng khởi cho học sinh, kích thích tinh thần học tập của các em. Học sinh tích cực, chủ động, sáng tạo trong mỗi tiết học. Đặc biệt với tiêu chí dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đẩy mạnh tích cực các hoạt động học tập thực tế, tăng cường tính tương tác, mỗi giờ giảng lại càng phải hấp dẫn và thay đổi từng ngày phát huy được năng lực học sinh.

           Trong niềm háo hức ấy, với ý thức cao về việc học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, toàn thể Hội đồng nhà trường đã tham dự đông đủ và nghiêm túc theo dõi dự giờ. Sau các tiết hội giảng, Hội đồng nhà trường đã tiến hành sinh hoạt chuyên môn để trao đổi, học tập kinh nghiệm.

     Kết thúc phong trào “Hội học- hội giảng” Ban giám hiệu nhà trường, đã biểu dương giáo viên đã hoàn thành xuất sắc các tiết dạy và những học sinh tiêu biểu trong phong trào thi đua. BGH nhà trường cũng đã căn cứ kết quả của những tiết dạy này để đánh giá GV dạy giỏi cấp trường, chọn và bồi dưỡng những GV tiêu biểu để tham gia thi GVG cấp Huyện trong thời gian tới.

     Với lòng nhiệt huyết, phấn khởi hưởng ứng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam , thầy và trò trường THCS Tam Hiệp tích cực thi đua dạy tốt và học  tốt , tất cả các tiết dạy đều được đầu  tư và chuẩn bị kĩ lưỡng ,  giờ dạy được ứng dụng công nghệ thông tin một cách thành thạo, có sự đổi mới  phương pháp trong dạy và học theo chương trình GDPT 2018.

Hình ảnh: Giờ dạy môn giáo dục thể chất của thầy Sang
Hình ảnh: Giờ dạy môn Mĩ Thuật của cô Hiền

 

            Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một mảng màu sáng đẹp trong bức tranh toàn cảnh của hoạt động chuyên môn trường của nhà trường. Thành tích đạt được từ phong trào “dạy tốt - học tốt” là bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020.

          Các em học sinh trong toàn trường cũng hăng say, tích cực giành được nhiều giờ  học tốt, ngày học tốt chào mừng ngày nhà Việt Nam. Đặc biệt các em đã giành được thành tích đáng khen ngợi trong đợt thi thể duc thể thao cấp huyện.

Hình ảnh: Học sinh đạt giải nhất môn bóng bàn cấp huyện.
Hình ảnh: Học sinh đạt giải nhất môn bóng đá cấp huyện.

 

              Trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam còn có hoạt động “Vẽ tranh trang trí ứng dụng trên chậu ly” do học sinh các lớp thực hiện.Cuộc thi được trải qua 2 vòng:

  + Vòng 1: Các lớp sẽ vẽ thể hiện ý tưởng của mình trên giấy.

  + Vòng 2: Vẽ trang trí ứng dụng trực tiếp trên chậu ly.

   Mỗi lớp phải hoàn thiện 2 sản phẩm.

      Vào chiều ngày 12/11/2022 với sự hướng dẫn tỉ mỉ của GVCN và bàn tay khéo léo, óc sáng tạo nghệ thuật của các em đã tạo nên các sản phẩm tuyệt đẹp.

            Một số hình ảnh sản phẩm của học sinh trường THCS Tam Hiệp.

Hình ảnh sản phẩm của học sinh: Vẽ tranh trang trí ứng dụng trên chậu ly.

 

Hòa chung với không khí  phấn khới chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam  toàn bộ CBGV và nhân viên trong nhà trường cũng hăng say tập luyện tham  các phong trào  do PGD huyện Yên Thế tổ chức.

        Sáng 6/11/2022 CBGV, CBQL  trường THCS Tam Hiệp tham gia giải cầu lông truyền thống ngành giáo dục chào mừng 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/19822- 20/11/2022)  đã có thành tích đáng khích lệ.

             Song hành cùng các hoạt động văn hóa , thể dục thể thao là hoạt động văn nghệ do toàn thể CBGV, NV trình bày vào sáng ngày 17/11/2022 tại UBND xã Tam Hiệp.

 

              Sáng ngày 19/11/ 2020, trường THCS long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 40  năm ngày Nhà giáo Việt Nam với chủ đề: “ Nhớ ơn thầy cô”, nhà trường được đón các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cựu giáo chức và phụ huynh học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.

            Mở đầu cho buổi lễ kỉ niệm là những tiết mục văn nghệ dạt dào cảm xúc, và nhiệt huyết do CBGV và NV của trường trình bày.

          Trong buổi lễ đã diễn ra  hoạt động để tri ân các Thầy cô giáo như “Hội Thi văn nghệ “ giữa các lớp. Những điệu múa, bài hát được cất lên ca ngợi công lao, sự hy sinh thầm lặng của thầy cô giáo để dìu dắt các thế hệ học trò đến được bến bờ ước mơ. Những lời ca, tiếng hát còn là lời tri ân sâu sắc của học trò trường THCS Tam Hiệp đến các thầy giáo, cô giáo đã và đang công hiến cho sự nghiệp trồng người.

Hình ảnh: Thi văn nghệ của các em học sinh trường THCS Tam Hiệp đầy ấn tượng

 

             Sau hội thi văn nghệ là bài phát biểu của thầy giáo Bùi Văn Kiên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - về ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam, ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” và báo cáo những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua chào mừng ngày nhà giáoViệt Nam của thầy và trò nhà trường. Thầy cũng cảm ơn các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh đã gửi những bó hoa tươi thắm đến chúc mừng ngày của ngành – ngày nhà giáo Việt nam 20/11. Và đây cũng là dịp để các thế hệ học trò, các em học sinh bày tỏ lòng biết ơn đến thầy giáo, cô giáo. Thay mặt cho 247 học sinh, em Nguyễn Thanh Thảo  - học sinh lớp 7A đã có bài phát biểu đầy súc động, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo nhân dịp đặc biệt này.

            Về dự lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường còn được đón nhận những lời chúc mừng, những đóa hoa tươi thắm của các quý vị đại biểu, ban đại diện phụ hunh học sinh trong nhà trường.

             Cuối buổi lễ là lời cảm ơn sâu sắc của đ/c Bùi Văn Kiên Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường gửi tới các quý vị đại biểu, các cựu giáo chức đã về dự lễ kỉ niệm của trường THCS Tam Hiệp. Buổi lễ đã thành công rực rỡ.       

 Nhân ngày 20/11, xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thế hệ nhà giáo. Xin kính chúc các thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, vững niềm tin và tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

          Buổi lễ đã được diễn ra thành công tốt đẹp với niềm vui và niềm hạnh phúc của những người lái đò trước sự biết ơn vô bờ bến của những học trò thân yêu!


Tác giả: Trường THCS Tam Hiệp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết