Thứ bảy, 03/12/2022 - 11:50|

Phần mềm Teams

Trong thời điểm dịch bệnh khó kiểm soát, các trường phải tạm thời đóng cửa, để giúp học sinh, sinh viên nắm vững kiến thức, thầy trò có thể dạy và học từ xa cũng như trao đổi sách vở, bài giảng, giao bài tập và chấm điểm….thì phần mềm Microsoft Teams sẽ là phần mềm dạy học trực trực tuyến miễn phí phù hợp nhất dành cho thầy cô, nhà trường.

Microsoft Teams là một hệ thống cung cấp chat, meetings, notes, và tệp đính kèm. Dịch vụ tích hợp với bộ Office 365 cho thuê của công ty, bao gồm bộ Microsoft Office và Skype, và các tính năng mở rộng mà có thể tích hợp với các sản phẩm không phải của Microsoft

Ứng dụng này không chỉ hỗ trợ cho học sinh trong quá trình tìm lại kiến thức mà còn giúp ích cho giáo viên, giảm thiểu tài liệu, bài soạn, giúp việc giảng dạy trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Đồng thời giúp nhà trường dễ dàng quản lý.

Khi giáo viên sử dụng Microsoft Team có thể giúp số hóa tài liệu, thiết kế bài giảng điện tử, giúp chuẩn bị tài liệu… Ngoài ra còn hỗ trợ theo dõi, điểm danh sinh viên

Sinh viên có thể tự theo dõi bài giảng và làm bài trực tuyến, theo dõi kết quả học tập, live stream – chat trực tiếp với giáo viên trong thời gian học online. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ sinh viên nghe và xem lại bài giảng trước đó.

Ưu điểm:

• Các công cụ đều nằm chung một vị trí, dễ dàng hơn trong việc sử dụng
  • Không tốn phí cho người dùng Office 365 trên mọi thiết bị gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Microsoft Teams và các công cụ bổ trợ học tập miễn phí
  • Bổ sung các công cụ trò chuyện hữu ích (như Trello,…)
  • Một số tài liệu cũ mà bạn đã chia sẻ với một nhóm cách đây vài tháng, xóa kênh, các tệp vẫn được lưu trữ trong trang SharePoint, do đó bạn sẽ không bị mất dữ liệu.
  • Dịch vụ đám mây kiến tạo một lớp học hiện đại. Hệ thống được hỗ trợ bởi rất nhiều ứng dụng online của Microsoft như office, streaming, outlook….nên có thể tạo nên lớp học đa phương tiện hoàn hảo
  • Tăng tính minh bạch và bảo mật dữ liệu cao
  • Tìm kiếm tập tin liền mạch, sao lưu và cộng tác. …
  • Có trợ lý ảo hỗ trợ khi cần thiết
  • Di chuyển liền mạch đến nơi làm việc kỹ thuật số

Lưu ý:

• Có nhiều các công cụ giống nhau
  • Microsoft Team là phần mềm miễn phí dành cho các trường học và cơ sở giáo dục. Với phiên bản miễn phí, nhà trường không mất chi phí hạ tầng cho phần cứng, phần mềm cũng như bản quyền sử dụng.

Tác giả: Hoàng Tùng
Nguồn:Sưu tầm Copy link